Share

Cách chọn xe đạp thể thao cho nữ giới năng động

Cách chọn xe đạp thể thao cho nữ giới năng động

Cách chọn xe đạp thể thao cho nữ giới luôn là vấn đề các chị em năng động, yêu thích thể thao đặc biệt là bộ môn đạp xe đạp thể thao quan tâm. Đây quả là vấn đề cần thiết khi mà xe đạp thể thao cũng có những sản phẩm dành riêng cho nam giới và nữ giới.

Hơn nữa, phụ nữ lại thuộc phái đẹp nên việc phù hợp kiểu dáng, phong cách cũng như nhu cầu sử dụng cần đặt lên trên. Vì vậy, việc chọn xe đạp thể thao cho nữ khá quan trọng. Dưới đây là một số gợi ý về cach chon xe dap the thao để các nàng lựa chọn sản phẩm ưng ý cho mình.

Cách chọn xe đạp thể thao cho nữ giới năng động

Không phải ngẫu nhiên mà các bạn cần tìm hiểu cách chọn xe đạp thể thao cho nữ nếu muốn chọn chiếc xe phù hợp. Chiếc xe phù hợp sẽ làm toát lên nét tính cách, phong cách và sự tinh tế của bạn. Hơn nữa, chiếc xe phù hợp sẽ giúp bạn tự tin hơn và đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình sử dụng.

Cách chọn xe đạp thể thao cho nữ chuẩn nhất hiện nay đó là các bạn hãy chú ý đến các yếu tố sau đây:

Xem xét chiều cao của bản thân khi chọn xe đạp thể thao

Thông thường, các mẫu xe đạp thể thao theo tiêu chuẩn quốc tế thường lấy chiều cao trung bình của phụ nữ Bắc Mỹ (163cm) để làm thước đo cho những dòng xe đạp đại trà. Trong khi phụ nữ Việt Nam chiều cao trung bình chỉ khoảng 1m53 – 1m55 cm.

Cách chọn xe đạp thể thao cho nữ giới năng động
Cách chọn xe đạp thể thao cho nữ giới năng động

Tuy nhiên, các nhà sản xuất hiện nay đã tinh tế sản xuất xe đạp thể thao dành riêng cho các thị trường khác nhau. Vì thế, với thị trường xe đạp Việt Nam, các mẫu xe hiện có đã có kích cỡ xe phù hợp với chiều cao của phụ nữ Châu Á. Vì thế, các chị em chỉ cần biết cách chọn xe chọn được chiếc xe phù hợp.

Một chiếc xe đạp thể thao nữ phù hợp là chiếc xe phải đảm bảo yếu tố phù hợp về chiều cao. Phù hợp chiều cao nghĩa là bạn ngồi lên yên mà 2 chân vẫn có thể chạm đất để đảm bảo an toàn khi di chuyển.

Ngoài ra, các chị em có thể lựa chọn chiều cao xe phù hợp bằng cách ước lượng chiều cao chiếc xe bằng cách xác định khoảng cách từ đáy quần đến chân của bạn.

Xem xét thật kỹ các bộ phận của xe

Cách chọn xe đạp thể thao tiếp theo dành cho các chị em phụ nữ đó là dù không hiểu biết nhiều về xe thì cũng cố gắng xem xét thật kỹ các bộ phận của xe như khung xe, tay lái, yên xe để lựa chọn.

Về khung xe, hai bộ phận của khung xe đạp thể thao là gióng đứng và gióng ngang. Tính theo gióng đứng, kích thước chiều dài của xe đạp kéo dài từ cốt yên đến trục giữa. Trục giữa của xe là phần trung tâm hình tròn của khung ngay phía trên mặt đất. Gióng ngang được tính từ cột yên đến tay lái. Các mẫu xe đạp thể thao cho nữ sẽ có phần gióng ngang ngắn hơn để kéo gần khoảng cách từ yên đến tay lái.

Thái Dương - Cửa hàng bán xe đạp thể thao nữ uy tín chất lượng
Thái Dương – Cửa hàng bán xe đạp thể thao nữ uy tín chất lượng

Về tay lái, tay lái góp phần vào hệ thống điều khiển xe. Vì vậy, trước khi chọn xe đạp thể thao bạn nên đo chiều dài của cánh tay mình để đảm bảo bạn không cần phải quá cố gắng giữ tay lái. Hơn nữa, bàn tay phụ nữ thường nhỏ hơn nam giới. Vì vậy, nên chọn những chiếc xe có tay phanh không quá xa để tiện thao tác bóp nhả phanh.

Về yên xe, các chị em hãy chọn chiếc xe có yên xe rộng và ngắn để phù hợp với cấu tạo khung xương. Hơn nữa, chiếc xe có yên rộng rãi sẽ giúp họ thoải mái hơn khi di chuyển.

Xem xét và cân nhắc trải nghiệm của bản thân

Chúng tôi luôn luôn khuyên các bạn là hãy thử trải nghiệm sản phẩm trước khi mua xe nếu có điều kiện. Nam giới họ khá dễ dàng trong việc mua xe vì nhiều sản phẩm phù hợp. Nhưng với chị em phụ nữ, sau khi đã áp dụng cách chọn xe đạp thể thao trên và chọn được chiếc xe phù hợp các tiêu chí thì cũng nên đi thử trước khi mua.

Nếu bạn cảm thấy thực sự thoải mái sau khi thử nghiệm với chiếc xe đó thì đó chính là chiếc xe phù hợp với bạn.

Tham khảo thêm: 3 mẫu xe đạp thể thao giá rẻ dưới 4 triệu đồng

Replies: / Share:

You might also like …

BÌNH LUẬN

Bình luận bằng FACEBOOK