Share

Sự khác biệt về giá bán xe đạp thể thao tại các cửa hàng

Sự khác biệt về giá bán xe đạp thể thao tại các cửa hàng

Rất nhiều người thắc mắc tại sao mình mua xe đạp ở cửa hàng bán xe đạp thể thao này lại đắt hơn người bạn của mình mua ở một cửa hàng xe đạp thể thao khác. Sự khác nhau về giá ban xe dap the thao này tạo ra tâm lý khó chịu với nhiều khách hàng.

Và sự khác nhau về giá bán xe đạp này ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Còn giá trị thật của xe thì chỉ có nhà sản xuất mới biết được. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ chỉ ra những yếu tố gây ra sự khác biệt về giá bán xe đạp thể thao để các bạn được biết.

Sự khác biệt về giá bán xe đạp thể thao tại các cửa hàng

Mỗi địa điểm, mỗi cửa hàng bán xe đạp thể thao đều niêm yết giá cụ thể của từng sản phẩm. Trong mức giá đó đã bao gồm nhiều khoản chi phí cũng như có cả một phần lợi nhuận từ việc bán xe đạp. Có thể giá bán xe đạp thể thao ở Hà Nội cũng sẽ khác so với các tỉnh thành khác. Những yếu tố chi phối giá xe đạp thể thao đó là:

Chất lượng xe ảnh hưởng đến giá bán xe đạp thể thao

Chất lượng là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến giá bán xe đạp thể thao vì mỗi dòng xe đều có trang bị các phụ kiện, thiết bị kỹ thuật khác nhau. Một chiếc xe có khung nhôm sẽ có giá cao hơn khung thép và điều tương tự xảy ra với nhôm và carbon, carbon và titan.

Sự khác biệt về giá bán xe đạp thể thao tại các cửa hàng
Sự khác biệt về giá bán xe đạp thể thao tại các cửa hàng

Chất lượng sản phẩm luôn luôn song hành với mức giá. Thế nhưng mức giá này vẫn phải có sự hợp lý nhất định theo tiêu chuẩn được định trước. Nếu mức giá bán khác với mức giá niêm yết của hãng thì đó là phá giá. Phá giá ở thời điểm hiện tại có 2 loại một là rẻ hoặc hai là cao hơn giá trị của xe. Điều này cũng tùy thuộc vào cửa hàng nơi bạn mua thu lợi nhuận nhiều hay ít.

Nguồn gốc, nơi sản xuất xe

Các mẫu xe đạp với tình trạng và nguồn gốc xuất xứ khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Ở Việt Nam phần lớn đều là xe đạp thể thao nhập khẩu từ Trung Quốc trong đó có các thương hiệu danh tiếng như Galaxy, Giant,  Fornix hay Trinx. Điểm chung của xe đạp thể thao đến từ Trung Quốc là giá rẻ hơn khá nhiều so với xe đến từ các quốc gia khác.

Các hãng xe đạp đến từ các quốc gia Mỹ, Đức, Pháp như: Sava, Cannondale, Trek,… thường có giá cao hơn so với xe đạp thể thao xuất xứ Trung Quốc.

Giá bán xe đạp thể thao phụ thuộc vào yếu tố vận chuyển

Để các sản phẩm xe đạp thể thao nhập khẩu nước ngoài đến được với tay người tiêu dùng thì xe phải trải qua quá trình vận chuyển dài và phải tốn chi phí cho nhiều loại thuế khác nhau. Hơn nữa, nếu mua xe đạp trực tuyến thì có thể bạn phải chịu cả khoản chi phí vận chuyển từ cửa hàng bán xe đạp thể thao đó đến chỗ bạn nếu như bên cửa hàng không chi trả phí vận chuyển. Đây cũng là yếu tố khiến giá bán xe đạp thể thao ở các địa điểm khác nhau có sự chênh lệch.

Cạnh tranh lợi nhuận

Tại Hà Nội cũng như nhiều tỉnh thành khác có nhiều cửa hàng bán xe đạp thể thao dẫn đến sự cạnh tranh về giá. Có không ít nơi bán sẵn sàng bán với lợi nhuận ít thậm chí thấp hơn hãng để thu hút khách hàng và tạo thương hiệu.

Nhưng với những vùng ít cạnh tranh về lợi nhuận thì có thể họ sẽ bán đúng giá niêm yết của nhà sản xuất.

Yếu tố thương hiệu

Thương hiệu có ảnh hưởng rất lớn đến giá bán xe đạp thể thao của thương hiệu đó. Những thương hiệu có tên tuổi, những ông lớn trong ngành chắc chắn sẽ có mức giá nhỉnh hơn so với những thương hiệu mới vào nghề dù chất lượng và hiệu năng sử dụng như nhau. Trong thị trường xe đạp, nếu tìm hiểu bạn sẽ thấy các sản phẩm của Giant có giá cao hơn hẳn so với xe của hãng khác. Lý do vì  Giant đã là một ông lớn trong ngành xe đạp trên thế giới.

Sự khác biệt về giá bán xe đạp thể thao tại các cửa hàng
Sự khác biệt về giá bán xe đạp thể thao tại các cửa hàng

Thời điểm mua xe

Tại nước ta thị trường xe đạp sôi động nhất là vào dịp đầu năm học mới đối với dòng xe đạp học sinh. Với những người thích đạp xe vận động thì thường là vào mùa hè hoặc thu. Vào thời điểm này giá bán xe đạp thể thao kể cả giá bán xe đạp thể thao giá rẻ cũng sẽ cao hơn bình thường. Nếu muốn mua xe giá tốt thì nên chọn vào thời điểm không vào mùa xe phù hợp nhất.

Trên là sự khác biệt về giá bán xe đạp thể thao cũng như yếu tố ảnh hưởng đến giá bán xe đạp thể thao của các tỉnh thành cũng như giá bán xe đạp thể thao Hà Nội để các bạn tham khảo. Hy vọng những thông tin này giúp các bạn hiểu được tại sao lại có sự khác biệt giữa các cửa hàng bán xe đạp thể thao khác nhau ở những địa điểm khác nhau.

Tham khảo thêm: 4 lý do nên chọn xe đạp thể thao Đức thương hiệu Sava

Replies: / Share:

You might also like …

BÌNH LUẬN

Bình luận bằng FACEBOOK