Share

Vì sao dân phượt nên sở hữu một chiếc xe đạp Hybrid?

Vì sao dân phượt nên sở hữu một chiếc xe đạp Hybrid?

Xe đạp Hybrid là loại xe đạp thích hợp để di chuyển trên mọi cung đường bởi nó hội tụ những ưu điểm của xe đạp địa hình, xe đạp đua và xe đạp Touring. Dân chơi xe chuyên nghiệp đặc biệt là dân chuyên phượt bằng xe đạp thường hay nói vui với nhau rằng “Không có xe đạp Hybrid thì ai gọi là dân phượt xe đạp”. Vậy câu nói vui đùa này xuất phát từ đâu chắc hẳn rất nhiều bạn đang tò mò.

Xe đạp Hybrid là gì?

Xe đạp hybrid là loại xe đạp thể thao lai giữa xe đạp đua và xe đạp địa hình. Loại xe đạp thể thao này thừa hưởng những gì tốt nhất của 2 dòng xe trên tạo nên những ưu điểm riêng biệt cho mình được nhiều dân chơi xe chuyên nghiệp quan tâm.

Vì sao dân phượt nên sở hữu một chiếc xe đạp Hybrid?
Vì sao dân phượt nên sở hữu một chiếc xe đạp Hybrid?

Một số đặc điểm của xe đạp hybrid:

  • Tiết diện lốp lớn hơn xe đạp đua nhưng bé hơn xe đạp địa hình. Xe thường sử dụng bánh 28-32C nhưng cũng có thể lên đến 42C thích hợp di chuyển ở mọi dạng địa hình kể cả bằng phẳng hay gồ ghề.
  • Tay lái thẳng, tạo sự chắc chắn và dễ dàng điều khiển hơn so với xe đạp đua.
  • Khung xe được thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn.
  • Thắng đĩa được trang bị trên xe nhằm nâng cao độ an toàn.
  • Có chỗ để bắt vè chắn bùn rất tiện lợi.
  • Có được gắn gác baga đầy đủ.
  • Phuộc xe được thiết kế nhỏ gọn hơn rất nhiều so với xe đạp địa hình truyền thống.

Vì sao dân phượt nên sở hữu một chiếc xe đạp Hybrid?

Đi phượt bằng xe đạp đòi hỏi chiếc xe đó phải hội tụ rất nhiều ưu điểm như thồ hàng tốt, mang đến cảm giác thoải mái, bền bỉ,…Xe đạp Hybrid là một trong số rất ít mẫu xe đạp thể thao làm được điều này. Cụ thể đó là:

Xe đạp Hybrid rất bền bỉ

Như đã nói ở trên, xe đạp hybrid là sự kết hợp hoàn hảo giữa xe đạp địa hình và xe đạp đua. Vì thế, nó hội tụ toàn bộ những ưu điểm của 2 dòng xe này. Với bộ bánh to hơn xe đạp đua nhưng nhỏ hơn xe địa hình, người đạp vẫn có thể di chuyển nhẹ nhàng, nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo không bị trơn trượt hay thủng lốp ở những cung đường khó khăn.

Xe đạp Hybrid mang lại cảm giác thoải mái

Tay lái thẳng, vị trí ngồi thẳng lưng giúp giảm áp lực hơn hẳn so với tay lái cong của dòng xe đạp đua truyền thống. Xe đạp hybrid sẽ giúp bạn đỡ bị đau lưng hơn do không phải cúi nhiều mà có thể thẳng lưng để ngắm khung cảnh xung quanh.

Xe đạp hybrid thực sự tuyệt vời khi đi quanh phố

Một lần nữa, xe đạp hybrid có vị trí ngồi thẳng. Bạn sẽ dễ dàng có được một tầm nhìn thoáng để có thể tham gia giao thông an toàn hơn. Đa phần các loại xe đạp hybrid đều đã được trang bị 2 vè chắn bùn, bạn sẽ không cần lo lắng trời mưa hay đường bẩn. Hơn nữa, xe được trang bị cả baga vì thế bạn cũng không cần lo lắng chở đồ hay chở thêm ai đó đi dạo phố.

Xe đạp hybrid thực sự tuyệt vời khi đi quanh phố
Xe đạp hybrid thực sự tuyệt vời khi đi quanh phố

Xe đạp hybrid vẫn có thể đi vượt địa hình (Off – road)

Với lợi thế bánh lớn, các bạn có thể sử dụng xe đạp hybrid để tham gia các chuyến đi vượt địa hình với độ khó ở mức độ bình thường, không quá cao. Các đoạn đường sỏi đá, bùn đất đều không thể làm khó dòng xe này nhưng chưa thể vượt đồi hiểm trở như xe đạp leo núi.

Xe đạp hybrid có thể sử dụng để đi làm

Nếu như khoảng cách từ nhà đến nơi làm việc của bạn chỉ khoảng vài cây số thì xe đạp Hybrid sẽ là một phương tiện di chuyển khá tuyệt vời và tương đối thuận tiện. Loại xe đạp thành phố này thích hợp để sử dụng di chuyển bên trong thành phố bởi nó phù hợp với nhiều dạng địa hình bên trong thành phố.

Nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên sử dụng loại xe đạp thể thao này để di chuyển bên trong thành phố quả là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Như vậy, xe đạp Hybrid mang đến rất nhiều lợi ích cho dân phượt với những chuyến đi dài. Không chỉ có vậy, nó còn rất thích hợp làm phương tiện di chuyển bên trong thành phố. Vì thế, nên có một chiếc xe đạp Hybrid nếu bạn là dân chơi xe đạp hoặc thích di chuyển bằng xe đạp nhé!

Tham khảo thêm: Xe đạp Touring có điểm gì nổi bật?

Replies: / Share:

You might also like …

BÌNH LUẬN

Bình luận bằng FACEBOOK