Share

Xe đạp Touring có điểm gì nổi bật?

Xe đạp Touring có điểm gì nổi bật?

Những bạn yêu thích xê dịch, thích đi phượt, thích du lịch đây đó bằng xe đạp chắc chắn không còn xa lạ với xe đạp Touring và những ưu điểm nổi bật của nó. Còn với những bạn trẻ đang lưỡng lự, phân vân không biết có nên chọn mua xe đạp thể thao này hay không và tại sao người ta lại chọn xe đạp Touring làm phương tiện để du lịch bằng xe đạp thì những đặc điểm nổi bật của xe đạp Touring dưới đây để hiểu lý do tại sao nhé!

Thế nào là xe đạp Touring?

Xe đạp Touring là một loại xe đạp thể thao được thiết kế để di chuyển trên những cung đường dài. So với xe đạp đua và xe đạp địa hình thì xe đạp Touring ít được chú ý hơn bởi nó không di chuyển nhanh trên đường bằng như xe đạp đua. Xe đạp Touring cũng không thể trèo đèo vượt núi như xe đạp địa hình.

Thế nhưng đổi lại, xe đạp touring có được khả năng di chuyển tốt ở cả trên đường bằng và đường gồ ghề. Xe đạp Touring thích hợp để di chuyển trên nhiều dạng địa hình. Nói chính xác, xe dap Touring là sự kết hợp hoàn hảo và hội tụ đầy đủ những ưu điểm của cả xe đạp đua và xe đạp địa hình.

Những đặc điểm nổi bật của xe đạp Touring
Những đặc điểm nổi bật của xe đạp Touring

Những đặc điểm nổi bật của xe đạp Touring

Không phải ngẫu nhiên mà xe đạp Touring được nhiều bạn trẻ lựa chọn để đi phượt, đi du lịch. Sở dĩ xe touring được ưa chuộng như vậy là bởi nó sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật phù hợp với những chuyến đi dài như:

Các bộ phận của xe đều đảm bảo sự thoải mái cho người khiển

Xe đạp Touring luôn mang đến cảm giác thoải mái và dễ chịu cho người điều khiển. Đây là tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá chiếc xe đạp Touring đó có chất lượng hay không. Chỉ khi có cảm giác thoải mái thì người điều khiển mới có thể có được trạng thái tâm lý tốt nhất và thoải mái nhất trong suốt cả chặng đường dài di chuyển.

Tay lái của xe bao giờ cũng là tay lái thẳng để người điều khiển có thể ngồi thẳng lưng và nhìn ngắm xung quanh. Tay lái bao giờ cũng được thiết kế bằng với độ cao của yên để tạo cho người đạp tư thế di chuyển thoải mái và dễ điều khiển nhất.

Một chiếc xe vừa với chiều cao cơ thể, khung sườn chắc chắn, đầm xe, yên thông thoáng, êm ái, tay lái cân chỉnh chuẩn không bị cúi quá nhiều khi điều khiển chắc chắn sẽ giúp người đạp cảm thấy thoải mái, ít mỏi và không mất sức nhiều nếu di chuyển cung đường dài.

Xe đạp touring có khả năng thồ, đeo máng tốt

Đi du lịch dài ngày thì việc mang theo những đồ dùng cá nhân là điều không thể thiếu. Vì thế, xe đạp Touring ngoài việc có giỏ trước và gác ba ga thì sườn xe cũng phải dài hơn bình thường để những túi đồ không bị vướng víu vào gót chân khi di chuyển. Hơn nữa, khung xe cũng phải đảm bảo đủ đầm để hạn chế bị rung lắc khi mang theo đồ nặng.

Xe đạp touring có khả năng thồ, đeo máng tốt
Xe đạp touring có khả năng thồ, đeo máng tốt

Có khả năng leo đèo, vượt dốc tốt

Xe đạp Touring có thể di chuyển tốt ở vùng địa hình gồ ghề và vùng địa hình bằng phẳng. Tuy nhiên, để sử dụng di chuyển ở những cung đường gồ ghề thì cần đảm bảo cả khả năng leo đèo và vượt dốc. Leo đèo vượt dốc tốt cũng chính là đặc điểm nổi bật của dòng xe đạp Touring.

Tuy chưa được thực sự tốt như xe đạp địa hình nhưng xe đạp Touring vẫn đảm bảo có được khả năng di chuyển này để đảm bảo sự bền bỉ và cảm giác thoải mái cho bạn. Đó là lý do tại sao đa số các xe Touring hiện nay không ưu tiên tốc độ trong cơ cấu bộ truyền động mà thay vào đó là số thấp (đĩa nhỏ, líp lớn) để di chuyển tốt ở các con dốc.

Loại lốp được trang bị cho xe đạp Touring thường là loại lốp nhỏ, kích cỡ lốp thường là 700x23C hoặc 700x25C, gai lốp nhỏ giúp bạn di chuyển tốt ở nhiều cung đường khác nhau mà không bị tốn quá nhiều sức lực.

Chắc chắn, bền, dễ sửa chữa và thay thế

Đa số các sản phẩm xe đạp Touring đều được làm từ khung nhôm hoặc carbon để đảm bảo sự chắc chắn, bền bỉ và êm ái khi sử dụng. Những phụ tùng trên xe cũng theo những tiêu chuẩn thông dụng, đơn giản tạo điều kiện thuận lợi cho việc thay thế và sửa chữa nếu cần.

Từ những đặc điểm này có thể thấy, xe đạp Touring không chỉ thích hợp cho những chuyến đi phượt, những chuyến du lịch dài hay dã ngoại dài ngày mà nó cũng rất thích hợp khi sử dụng để rèn luyện thể thao, đi làm, đi học hoặc đi dạo  kể cả trong thành phố hay làng quê mà không sợ xe bị thủng săm như xe đua hay đạp nặng, tốn sức như xe đạp địa hình.

Tham khảo thêm: Địa chỉ bán xe đạp thể thao Đài Loan chất lượng cao giá tốt

Replies: / Share:

You might also like …

BÌNH LUẬN

Bình luận bằng FACEBOOK